Google+

Thông tin cơ bản

 

Vị trí
Đông Nam Á

Thời gian
GMT + 7 (miền Tây) tại Sumatra, Java và Tây Borneo; GMT + 8 (miền Trung) tại Sulawesi, Lesser Sunda Islands, Bali và Đông Borneo; GMT + 9 (miền Đông) ở Papua và Maluku.

Diện tích
1.922.570 triệu km2 (742.308 dặm vuông).

Dân số
237.000.000 (2008 ước tính).

Mật độ dân số
123 / km ².

Thủ đô
Jakarta (Java).

Dân số
13.200.000.

Địa lý
Indonesia nằm giữa hai lục địa Châu Á và Châu Úc, kết nối giữa hai đại dương là Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, và cũng là quốc gia có nhiều đảo nhất trên thế giới. Có hơn 17000 hòn đảo lớn nhỏ trong hơn 30 nhóm quần đảo, Indonesia gồng gánh trên mình hơn 300 ngọn núi lửa, hàng trăm cơn dư chấn hàng năm.

Tổng cộng, các quần đảo Indonesia gồm có khoảng 17.508 hòn đảo; 6.000 trong số này có người sinh sống và trải dài trên 4.828 km (3.000 dặm) và hầu hết nằm trong vành đai núi lửa với hơn 300 núi lửa, phần lớn đã tắt.

Lịch sử gần đây

Năm 2004, lần đầu tiên người dân quốc đảo này bầu trực tiếp tổng thống, ông Susilo Bambang Yudhoyono đã giành thắng lợi trước đối thủ là bà Megawati Sukarnoputri. Tổng thống mới tuyên bố rằng xác định cuộc chiến chống khủng bố là một thách thức lớn trong việc phát triển quốc gia nhất là nghành du lịch. Trong năm 2005, tổng thống được quốc tế ca ngợi sau khi đã thành công đàm phán một thỏa thuận ký kết hòa bình với các phiến quân ly khai tại Aceh cũng như tiến hành bầu cử thống đốc tại tỉnh này.

Ngôn ngữ
Nhìn chung, ước tính có khoảng 583 ngôn ngữ được sử dụng tại quần đảo này. Trong đó, tiếng Bahasa Indonesia được xem là ngôn ngữ chính thức trong đời sống tại Indonesia. Những người dân lớn tuổi vẫn còn nói được tiếng Hà Lan như ngôn ngữ thứ hai. Hiện tại tiếng anh được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực du lịch.

Tôn giáo
Khoảng 90% dân số Indonesia theo đạo hồi, 10% còn lại dân số theo đạo Kito, Ấn Giáo (chủ yếu ở đảo Bali) và đạo Phật.

Điện lực
220/250 volts AC, 50Hz nhưng 110 volts vẫn được sử dụng trong một số lĩnh vực. Phích cắm được sử dụng là kiểu châu Âu với hai ghim kim loại tròn.

Phong tục tập quán
Kể từ khi độc lập, người dân Indonesia luôn luôn bảo tồn và phát triển các loại hình phong tục và tập quán của mình, và họ xem như đó là niềm tự hào của dân tộc. Nhiều nghành nghề truyền thống như múa, sơn, khắc gỗ, chạm đá… được bảo tồn tới ngày nay.

Một phong tục khá lý thú với người Indonesia là họ không thích nhận bất cứ cái gì từ người khác bằng tay trái, vì như thế là được xem là xúc phạm đến người cho. Nam nữ yêu nhau không được ôm, nắm tay và hôn nhau ở nơi công cộng vì như thế vi phạm luật hồi giáo. Các bà mẹ Indonesia không thích khi có bất cứ ai đặt tay lên đầu con mình, họ quan niệm như thế sẽ làm đứa bé lớn khó khăn.

Người Indonesia rất vui vẻ, mỉm cười là một truyền thống có văn hóa của người Indonesia, do đó nụ cười thường xuyên được sử dụng, ngay cả trong tình trạng khó chịu hay khó khăn.