Google+

Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta

Sân bay Quốc tế Soekarno-Hatta (tiếng Anh: Soekarno-Hatta International Airport) (tiếng Indonesia: Bandara Internasional Soekarno-Hatta) là sân bay chính phục vụ khu vực đại đô thị Jakarta trên đảo Java, Indonesia. Sân bay tọa lạc 20 km về phía tây của Jakarta, ở Tangerang Regency, Banten.

Sân bay hoạt động từ năm 1985 và nhà ga 2 được mở cửa năm 1992 thay thế cho Sân bay Kemayoran (các chuyến bay quốc nội) ở Trung tâm Jakarta, và Halim Perdanakusuma (các chuyến bay quốc tế, vẫn còn hoạt động) ở Đông Jakarta. Người Indonesia gọi sân bay này là Cengkareng. Sân bay có diện tích 18 km², có 2 đường băng và 2 nhà ga chính với nhà ga 1 phục vụ hai hãng Garuda IndonesiaMerpati Nusantara Airlines, nhà ga 2 phục vụ các hãng khác.

Sân bay được đặt tên theo tên vị tổng thống thứ nhất của Indonesia Soekarno, và phó tổng thống thứ nhất Mohammad Hatta.

 

Tên đầy đủ

Sân bay quốc tế  Soekarno-Hatta

Địa chỉ

Tòa nhà 601, PO Box 1245 BUSH, 19.101 Jakarta, Indonesia

Mã  Sân bay

CGK CGK

Mã quốc gia

62 62

Điện thoại

5596 (021) 550 5177 hoặc 5.189 hay 5.655 hay 5.671 hay 5.580 hay 5.596

Website

www.angkasapura2.co.id

Số nhà ga

2 2

Giờ GMT

GMT + 7

Vị trí

Sân bay nằm cách tây bắc của Jakarta 20 km (12 dặm).

Chuyển giao giữa nhà ga

Có tuyến  xe buýt đưa đón sẵn giữa các nhà ga trong nước và quốc tế (Terminal 1 và 2 tương ứng).

Chỉ dẫn đường đi

The airport is located at Cengkareng, Tangerang and is a 30-minute drive (longer in the rush hour) from Jakarta city centre, off the Soediyatmo toll road (Bandara exit). Sân bay nằm ở vị trí Cengkareng, Tangerang và mất 30-phút lái xe (dài hơn trong giờ cao điểm) từ trung tâm thành phố Jakarta, đi theo đường Soediyatmo để tới sân bay từ trung tâm thủ đô.

Bãi đậu xe hơi

Ngắn hạn và bãi đậu xe qua đêm có sẵnphục vụ mọi người, từ bãi xe mất năm phút đi bộ đến nhà ga.

Thuê xe

Các hãng Avis, BluebirdEuropcar  đều có văn phòng đặt tại các cổng nhà ga đến của sân bay, nhằm đáp ứng đi lại của du khách và tìm kiếm dễ dàng tại các cửa ra vào của ga đến.

 

Giao thông vận tải công cộng

Xe buýt: Các tuyến đường xe buýt đưa đón của hãng DAMRI khởi hành liên tục mỗi 1 giờ.

Taxi: Taxi có thể được đặt tại các quầy hãng Taxi ở cổng đến. Thời gian từ sân bay đến trung tâm thành phố mất khoảng 30 đến 45 phút tùy theo giờ cao điểm.

Bàn thông tin và giúp đỡ

Có bàn làm việc thông tin trong cả hai tuyến đến và tuyến đi. Ngoài ra, lĩnh vực du lịch phục vụ du khách hoạt động 24/24 để du khách có thể truy cập những thông tin hữu ích, bàn làm việc thông tin (số điện thoại: (021) 550 5179 hoặc 5307/8/9) tại Nhà ga số 2 (Nhà ga quốc tế).

 

Tiện nghi Sân bay

Dịch vụ tiền tệ và truyền thông: Nhà ga 1 có các ngân hàng và các phòng truyền thông hỗ trợ các thông tin.

Tại Nhà ga số 2 có các ngân hàng bao gồm cả máy ATM tiện lợi cho việc chuyển dodỏi tiền tệ, ngoài ra dịch vụ viễn thông như điện thoại, fax… cũng cung cấp tại đây. Các dịch vụ trên hoạt động 24/24 đáp ứng nhu cầu của khách quốc tế khi đến Indonesia.

Ăn uống: Có những cửa hàng thực phẩm khác nhau tại các cổng ra vào ở sân bay.

Mua sắm: Có rất nhiều cửa hàng tại Nhà ga 1. Ở Nhà ga số 2, có các cửa hàng miễn thuế, cửa hàng quà lưu niệm, các quầy bán báo và sách.

Các tiện nghi khác:

Các dịch vụ hỗ trợ khác du khách hãy liên hệ trực tiếp với phòng hành chính quản lý sân bay để biết thêm chi tiết. Ngoài ra, tại Nhà ga số 2 có dịch vụ phòng chăm sóc em bé và phòng cầu nguyện dành riêng cho du khách theo đạo Hồi

Phòng chờ/Phòng VIP/ Phòng hội nghị

Phòng chờ dành riêng cho khách được thiết kế sang trọng và tao nhã tại Nhà ga số 2 ở khu vực khởi hành. Phòng VIP thì được xây dựng tại khu vực nhà ga số 1 hoặc những phòng nghĩ hạng sang khách sạn.

Liên hệ Sheraton Bandara (tel: (021) 559 7777; www.starwoodhotels.com ). Một số phòng họp có sẵn cho thuê ở gần đó Sheraton Bandara (tel: (021) 559 7777; www.starwoodhotels.com).

Thiết bị dành cho người khuyết tật

Có nhà vệ sinh và một thang máy dành cho hành khách khuyết tật. Xe lăn cũng có thể được cung cấp theo yêu cầu, đòi hỏi có sự trợ giúp nhân viên sân bay dành riêng cho người khuyết tật phải được thông báo trước đó cho các hãng dịch vụ du lịch mà du khách sử dụng.

Khách sạn

Có các khách sạn sang trọng đến bình dân tại sân bay đáp ứng nhu cầu nghỉ qua đêm tại đây. Khách sạn Aspac Quality (tel: (021) 559 0008) tiêu chuẩn 3-sao tại nhà ga số 2 và 4-sao Sheraton Bandara (tel: (021) 559 7777; www.starwoodhotels.com) cũng nằm gần sân bay; các khách sạn đều có quầy thông tin có thể được tìm thấy trong mỗi nhà ga.