Google+

Đi Gì Jakarta

 

Giao thông vận tải công cộng
Thay đổi lớn trong hệ thống giao thông công cộng của Jakarta là có một mạng lưới xe buýt mới, và một hệ thống đường dành riêng cho xe buýt. TransJakarta (ĐT: (021) 722 8727; website: www.jakarta.go.id / transjakarta / home / index.php) là một hệ thống vận chuyển xe buýt nhanh chóng hiện đã có 7 đường và dự kiến sẽ có 15 đường vào năm 2010. Giá vé suất là cố định. Ngoài ra một số công ty nhỏ hơn cũng cung cấp xe buýt và các tuyến Xe buýt mini- nó thường xuyên đông đúc và thường không có điều hòa không khí. 
The Monorail Jakarta hiện đang được xây dựng phục vụ một đường vòng Semanggi-Karet-Semanggi . Đường dây xanh phục vụ Kampung Melayu-Mall Taman Anggrek . hệ thống này đang rơi vào trì trệ , và không có một ngày hoàn thành chính xác. 
Bajaj một loại xe có động cơ là một phương tiện rẻ và hữu ích để đi vào thành phố, mặc dù nó tương đối nguy hiểm khi đi quanh thành phố. 
 
Taxi
taxi có thể bắt được trên đường dễ dàng hoặc tại sảnh khách sạch hoặc gọi điện thoại cho các công ty Taxi như Batavia (ĐT: (021) 733 6776), Dynasty (ĐT: (021) 568 0986) và Koperasi (ĐT: (021) 840 8877). Do sự đông đúc của các phương tiện giao thông , taxi được xem như là lựa chọn tốt nhất cho nhiều người nước ngoài và du khách du lịch cho việc đi dạo xung quanh thành phố.
 
Thuê xe 
Lái xe ở Jakarta có thể được xem là thử thách và đầy nguy hiểm.Một số công ty thuê xe quốc tế có văn phòng tại Jakarta bao gồm , Jalan Diponegoro 25 (số điện thoại: (021) 314 2900; website: www.avis.com) và Europcar, Jalan Wuruk 6 (số điện thoại: (021) 385 6666; website: www.europcar.com). 
 
Thuê xe đạp 
Đi xe đạp trên đường phố bận rộn Jakarta là không nên do đó không có công ty cho thuê xe đạp chính thức nào trong thành phố.