Google+

Danh Lam Thắng Cảnh Jakarta

 

Kota
Là Trung tâm của Batavia cũ , huyện Kota, là trung tâm du lịch của Jakarta. Tâm điểm của hành động đó là Taman Fatahillah một nét cổ điển vẫn còn tồn tài ở một Jakarta hiện đại Sunda Kelapa là khu vực cảng cũ và rất nhiều những cảnh mới kể từ những thay đổi mạnh mẽ của kota.
 
Bảo Tàng Hàng Hải
Bảo tàng hàng hải Bahari là một trong những bảo tàng nổi tiếng ở Jakarta. Bảo tàng được xây dựng vững chãi và hoàn thành vào năm 1774. Nơi đây từng được người Hà Lan sử dụng để cất trữ hương liệu và thực phẩm. Khu vực phía trước là bức tường thành phố cổ xưa duy nhất bao quanh Batavia (Jakarta cổ) vẫn còn trụ vững tới ngày nay. Bên trong bảo tàng trưng bày lịch sử hàng hải của Indonesia. Bộ sưu tập khiêm tốn này bao gồm những con tàu biển được là theo phương pháp truyền thống của Indonesia và những bức hình thú vị chụp các tàu chạy bằng hơi nước cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Bảo tàng trưng bày các loại tàu ở Indonesia và các bức ảnh tái hiện lại chuyến đi biển đến Jakarta từ châu Âu qua Aden, Ceylon và Singapore. Các chốt canh gác bên ngoài bảo tàng là một phần của bức tường thành phố cổ. Ngay trước lối vào là tháp canh được xây dựng năm 1839 để quan sát và hướng dẫn giao thông đến bến cảng.
 
Bảo Tàng Múa Rối
Bảo tàng Rối Wayang nằm ở phía tây quảng trường Fatahillah. Bảo tàng này là nhà của rất nhiều con rối đến từ khắp nơi trên đất nước Indonesia và một số lượng không nhỏ những con rối đến từ các nơi khác trên thế giới. Tốt nhất bạn nên đến thăm bảo tàng này vào Chủ Nhật cuối cùng của tháng. Vào những ngày này bạn có thể xem biểu diễn rối bóng miễn phí. Các màn biểu diễn được thể hiện bởi đầy đủ dàn nhạc gamelan và được biểu diến hàng giờ từ 10h sáng đến 2h chiều.
 
Bảo Tàng Quốc Gia
Bảo tàng Quốc gia ở Jakarta được xây dựng vào năm 1778 bởi J.M.C.Rademacher, một trong những người sáng lập ra Hiệp hội Khoa học và Nghệ thuật Batavia. Bạn nên chiêm ngưỡng bộ sưu tập tiền cổ với hơn 200 hiện vật và những bức tượng điêu khắc của Hindu giáo, Phật giáo, Islam giáo tại khu vực tôn giáo. Bạn cũng nên tham quan các phòng Bảo vật gồm phòng Khảo cổ và phòng Dân tộc. Bạn sẽ bị ấn tượng bởi rất nhiều các công cụ bằng kim loại sử dụng trong việc săn bắt, hàn, tán đinh, trạm trổ... Có một vài hiện vật bằng vàng và bạc nặng tổng cộng 35kg mà người ta nghĩ là được chôn ở Lava vào thế kỷ 10 ở phòng Khảo cổ. Bộ sưu tập đồ gốm bao gồm các di tích tìm được ở Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Myanma, Nhật Bản và Indonesia.
 
Đài Tưởng Niệm Quốc Gia
Cao nhưng không thật đẹp, chả trách nhiều du khách không thú lắm cái ý tưởng đến thăm Đài tưởng niệm quốc gia ở Jakarta. Có ai ngờ làm vậy chẳng khác nào đã lỡ một cơ hội ngàn vàng trong cuộc đời. Bởi đây chính là biểu tượng của sự đài các lịch lãm mang tính thống trị độc tài đeo đẳng lịch sử Indonesia. Được xây dựng dưới “triều” Sukarno, công trình bắt đầu năm 1961 và mãi 14 năm sau mới hoàn thành. Từ đó đến nay, toà "bảo tháp” cao 132 mét của đất nước này cứ ngạo mạn đứng đó, nửa như thách thức, nửa bất khuất kiêu hùng. Giống như Vạn Lý Trường Thành luôn gắn liền với tên tuổi và sự nghiệp thống nhất Trung Hoa của Tần Thuỷ Hoàng, Đài tưởng niệm quốc gia đã làm sáng lên cái tên Sukarno cùng “cuộc cách mạng" giải phóng phụ nữ của ông.
 
Nhiều người thích ví toà tháp với cái “đế” hình kim tự tháp xù xì này như một cái nồi hầm, nơi trộn lẫn trăm ngàn vị thơm ngon ngọt ngào của lịch sử đất nước. Được bao quanh bởi một công viên rộng lớn, quạnh quẽ và hoang vu, phất phơ những đồ bạc màu trên dây phơi chăng khá bừa bãi của một trại lính gần đó, khu kiến trúc này còn lưu lại những kỷ vật thiêng liêng được xem như một bản tuyên ngôn độc lâp vô thức của Indonesia từ buổi thoát ra khỏi ách thống trị của thực dân Hà Lan vào năm 1945. Du khách đến đây có thể theo thang máy leo lên đỉnh để thu về toàn cảnh thành phố chỉ trong một cái nhìn.