Google+

Tổng quát

Là thiên đường của những hòn đảo chạy theo đường xích đạo, Indonesia được mệnh danh là xứ sở của vạn đảo với những bãi biển,những khu rừng mưa nhiệt đới tuyệt vời nhất thế giới. Quyến rũ với màu xanh của biễn xanh hoang sơ, làn gió nhẹ nhàng mang theo mùi hương của các loại gia vị và hoa, cùng các lợ lặn khá phá vẻ đẹp tiền ẩn của lòng đại dương là những điều kỳ thú sẽ mang lại cho du khách khi đặt chân tới Indonesia.

 
Từ Bali, Lombok đến Jakarta  
 
Bali cung cấp một hình ảnh thiên đường với những phong cảnh tuyệt đẹp, nhẹ nhàng trong những buổi hoàng hôn. Với Lombok thì thật êm đềm với cuộc sống chậm chạp và thanh nhàn cho những ai muốn tìm khoảng không gian riêng tư. Trái lại, Jakarta nổi lên như một bức tranh đầy màu sắc, nổi bật với những nhộn nhịp nếp sống hiện đại mang tầm quôc tế. Indonesia, nơi giao hòa giữa hiện tại và quá khứ, giữa quốc tế và dân tộc… đáng để du khách chiêm ngưỡng.
 
Từ khám phá đến phiêu lưu 
 
Hãy một lần đến đảo Komodo để phiêu lưu với những cảm giác mạnh khi chứng kiến những chú “khủng long” Komodo nổi tiếng thế giới, hung hăng, háo ăn và “nhiều chất độc”, Komodo sẵn sàng hạ gục bất cứ loài vật nào mà chúng tấn công.
 
Không những thế, đừng bỏ quên phiêu lưu về quá khứ khám phá kho tàng kiến trúc Borobudur Phật Giáo rộng hàng trăm héc ta vang bóng một thời. Cảm giác phiêu bồng như được trở về thời tiền sử khi hòa vào thiên nhiên trong những cánh rừng bất tận nguyên sinh trên đảo Kalimantan.
Mọi thứ sẽ mang đến cho du khách từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác trong những cuộc phiêu lưu đầy sắc màu và sức sống như thế, tất cả chỉ có thể có tại Indonesia.
 
Lịch sử hiện đại
 
Sau thời gian dài cầm quyền liên tục, tổng thống Suharto buộc phải từ chức vào năm 1998. Đến năm 2004, lần đầu tiên người dân trực tiếp cầm lá phiếu đi bầu tổng thống sau khi quốc hội sửa luật bầu cử tại quốc gia này. Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono trúng cử lên nắm quyền điều hành đất nước hơn 200 triệu dân này.
 
Rút kinh nghiệm từ những năm 1990, Chính phủ đang bắt đầu thực hiện chương trình bền vững phát triển du lịch, chống lại nạn khủng bố quốc tế sau nhiều lần xảy ra các vụ khủng bố đẫm máu tại các khu du lịch nỗi tiếng. Và một lần nữa, du khách sẽ thật sự an tâm khi đến quốc gia này khám phá vô số các tuyệt tác rải rác khắp quần đảo hấp dẫn này.